XIN GIẤY PHÉP NHÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN VÀ THỦ TỤC KHÔNG THỂ BỎ QUA

Giấy phép xây dựng là một trong những thủ tục pháp lý bắt buộc mà các chủ đầu tư cần thực hiện khi khởi công xây dựng công trình. Thủ tục xin giấy phép nhà tổ chức sự kiện sẽ giúp chủ đầu tư thi công đúng tiến độ và đúng với quy định của nhà nước.


Xin giấy phép nhà tổ chức sự kiện là gì? 

Giấy phép xây dựng là một trong những văn bản giữ vai trò rất quan trọng, quyết định đến diện tích xây dựng nhà và các hạng mục được cấp phép. Trong đó chủ đầu tư và nhà thầu chỉ được khởi công xây dựng công trình khi đã có đủ các điều kiện khởi công theo quy định.

Xin giấy phép nhà tổ chức sự kiện là văn bản pháp lý do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép. Do vậy giấy phép xây dựng bao gồm nội dung về địa điểm, vị trí thi công, cốt xây dựng công trình, mật độ xây dựng, chỉ giới đường đỏ, chỉ giới thi công, diện tích thi công, tổng diện tích sàn, chi tiết từng tầng, chiều cao từng tầng, chiều cao tối đa toàn công trình, màu sắc công trình...


Trình tự xin giấy phép nhà tổ chức sự kiện

Nhằm tiết kiệm thời gian và công sức thì tìm hiểu trình tự xin giấy phép nhà tổ chức sự kiện sẽ giúp bạn thực hiện thuận lợi và đạt được kết quả tốt nhất.

Đầu tiên chủ đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép nhà tổ chức sự kiện như sau: 

- Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

- Bản sao chứng thực giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

- Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

- 2 bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện, năng lực thực hiện đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ xin giấy phép nhà tổ chức sự kiện, chủ đầu tư sẽ nộp cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng. Cơ quan cấp giấy phép sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ, ghi giấy biên nhận. Đơn vị được giao thẩm định hồ sơ sẽ xem xét và kiểm tra thực địa.Theo đúng lịch hẹn chủ đầu tư sẽ đến nhận kết quả và nộp các khoản lệ phí theo quy định. Phía chủ đầu tư sẽ nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền.

Những thông tin về xin giấy phép nhà tổ chức sự kiện trên đây cung cấp cho khách hàng những kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục này để đạt được hiệu quả tốt nhất. Cần tư vấn thêm quý khách hãy liên hệ với Badosa để được giải đáp cụ thể.

0 nhận xét: